Kích thước bàn làm việc văn phòng thế nào là chuẩn?

Có khá nhiều loại bàn làm việc dành cho văn phòng nên chúng cũng có sự khác nhau về kích thước. Tuy nhiên, dù là loại nào thì cũng cần có tiêu chuẩn cho kích thước bàn làm việc để phù hợp với chiều cao vóc dáng, tính chất công việc đặc thù, công năng sử dụng.

I.Những tiêu chí cần đáp ứng của kích thước bàn làm việc chuẩn

Bàn làm việc văn phòng được xem là đúng kích thước tiêu chuẩn khi đáp ứng những yếu tố sau:

– Đặc thù công việc

Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng nên kích thước bàn cũng sẽ có sự khác nhau. Vì thế bàn làm việc của kỹ sư, kiến trúc sư,… cũng sẽ khác về kích thước so với nhân viên bình thường.

Kích thước bàn làm việc phù hợp
Kích thước bàn làm việc khác nhau tùy theo đối tượng sử dụng

– Công năng sử dụng

Bàn làm việc cũng cần có kích thước tiêu chuẩn đảm bảo công năng và những tính năng hỗ trợ cần thiết cho người sử dụng.

– Tính an toàn

Các kích thước từ chiều cao cho đến độ dài… và các chi tiết trên bàn cần được tính toán kĩ lưỡng nhằm giảm thiểu tối đa nguy hiểm cho người dùng như: không cao quá, không có cạnh sắc nhọn hay khe kẽ gây tổn thương…

– Độ linh hoạt

Tính linh hoạt của bàn trong văn phòng chủ yếu được thiết kế ở phần chân sao cho dễ dàng, thuận tiện cho việc lắp đặt và di chuyển khi cần.

– Giảm hoạt động dư thừa

Bàn nên đảm bảo kích thước sao cho người dùng có thể dễ dàng vươn ra mọi điểm trên bề mặt mà không phải bỏ quá nhiều sức để vươn, không tạo khoảng cách quá xa giữa thân người với mặt bàn.

– Tính thẩm mỹ

Kích thước bàn làm việc cũng cần được tính toán sao cho hài hòa với tổng thể thiết kế chung sao cho truyền được cảm hứng cho người dùng mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng, độ tinh tế trong từng chi tiết.

II. Kích thước chuẩn cho từng loại bàn văn phòng

1.Bàn làm việc của nhân viên

Bàn làm việc nhân viên
Bàn làm việc dành cho nhân viên

Thường thì kích thước bàn của nhân viên với chiều dài, rộng, cao tương ứng là 1200 x 600 x 750 (mm).

2.Kích thước cho bàn của giám đốc

Bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc giám đốc cần rộng rãi, sang trọng

Khác với nhân viên bình thường, bàn của giác đốc luôn cần thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng, kích thước cũng cần có độ rộng rãi, thoải mái hơn. Thường thì loại bàn này có kích thước chuẩn với chiều dài, rộng, cao tương ứng là 1600 x 800 x 750 (mm). Một số trường hợp bàn có thể cao tới 900 mm tùy theo yêu cầu và vị thế cùa người lãnh đạo.

3.Tiêu chuẩn kích thước bàn họp văn phòng

Bàn họp văn phòng
Bàn họp văn phòng cần đảm bảo tiêu chuẩn để dễ dàng giao tiếp

Bản thân cái tên bàn đã cho thấy đối tượng sử dụng là một tập thể chứ không phải dành riêng cho một cá nhân nào cả. Vì thế kích thước của bàn họp cần phải đảm bảo tiêu chuẩn để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi công việc trong buổi họp.

Kích thước tiêu chuẩn cho bàn họp ở văn phòng với chiều dài, rộng, cao tương ứng là 200 x 100 x 750 (mm). Ngoài ra, bàn cũng có kích thước khác tùy theo nhu cầu của người dùng. Lưu ý cần tránh là không để chiều sâu bàn quá lớn hay quá ngắn vì nó sẽ gây mệt mỏi khi ngồi trong thời gian dài, việc giao lưu gặp khó khăn hoặc dễ va chạm với người ngồi đối diện.

4. Kích thước bàn cụm văn phòng

Bàn cụm dành cho 6 người
Bàn cụm 6 người thường có kích thước 3600 x 1200 x 750 mm

Loại bàn này được thiết kế cho nhiều người cùng ngồi làm việc nên sẽ có kích thước lớn và chia ô mảng tương ứng với các vị trí ngồi. Bàn cụm giúp tiết kiệm diện tích không gian mà vẫn đảm bảo tính tương tác cao trong công việc, phù hợp với những công ty đông nhân viên.

Tùy vào số lượng người ngồi mà kích thước bàn làm việc cụm sẽ có sự khác nhau. Kích thước chiều dài, rộng, cao tương ứng cho bàn 6 người ngồi là 3600 x 1200 x 750 mm; bàn 4 người là 2400 x 1200 x 750 (mm)…

TMF hiện đang có rất nhiều mẫu bàn làm việc được thiết kế kích thước đạt chuẩn phù hợp với thiết kế và tính chất công việc của nhiều đối tượng khách hàng, bạn có thể ghé qua website của chúng tôi để tham khảo hoặc chát zalo trực tuyến để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Phòng dự án0903 146 899

Phòng bán hàng0903 146 899

Tư vấn trực tuyến

Zalo